Tại sao người giúp việc cùng cần học kỹ năng giao tiếp

Sau đây là một số lời khuyên giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp khi đi làm và đem lại sự thoải mái cho hai bên để có môi trường làm việc tốt nhất.

Một trong những kỹ năng cơ bản mà vô cùng cần thiết trong bất cứ nghề nghiệp nào từ quản lý, nhân viên hay đến những nghề giúp việc gia đình cần có là kỹ năng giao tiếp. Tại HCH Giúp việc theo giờ tại Hà Nội chúng tôi luôn đánh giá cao những cô bác đi làm với tâm thái tự tin chủ động, còn nếu cô bác nào còn rụt rè ít nói sẽ được đào tạo nhiều hơn để có thể cởi mở lòng mình khi đi làm.

 Cần hiểu đúng về nghề giúp việc

Thứ nhất: nghề giúp việc hiện nay được xã hội coi là một nghề bình đẳng như bao nghề khác như giáo viên, nhân viên, tài xế… đây là một nghề chân chính kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình để có thêm thu nhập cho bản thân và cho gia đình, giảm bớt nạn thất nghiệp cho xã hội. Đây là nghề chính đáng được xã hội tôn trọng. Vì thế, trong giao tiếp giữa người giúp việc và chủ nhà thì người giúp việc luôn tự tin không nên khép nép sợ sệt. Phải tôn trọng chính bản thân mình và khách hàng trong ứng xử hằng ngày.

Thứ 2: Bình thường có nhiều người bản thân họ kỹ năng giao tiếp rất tốt nhưng họ cần biết được tính chất công việc của mình là phục vụ khách hàng và gia đình hài lòng. Bất kể tình huống nào họ cần phải tôn trọng khách hàng là điều cần thiết. Người giúp việc chuyên nghiệp cần thể hiện sự am hiểu công việc, thân thiệt, trung thực.

Xây dựng kỹ năng giao tiếp cho người giúp việc.

Sau đây là một số lời khuyên giúp người giúp việc nâng cao kỹ năng giao tiếp khi đi làm và đem lại sự thoải mái cho hai bên để có môi trường làm việc tốt nhất.

Thân thiện cởi mở với người giúp việc gia đình tại Hà Nội

 • Tươi cười niềm nở khi đến nhà khách và chào tạm biệt khi dời khỏi nhà
 • Lễ phép trong giao tiếp với thành viên trong gia đình, đặc biệt là giúp việc trông trẻ ân cần nhẹ nhàng và hiểu được tâm lý trẻ nhỏ. Tuyệt đối không bạo lực đối với trẻ như thế ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.
 • Khi khách không hài lòng thì không nên cãi lời, phát ngôn bừa bãi với gia chủ, mọi vấn đề không giải quyết được thì gọi về trung tâm để có biện pháp giải quyết.
 • Tôn trọng những nguyên tắc sinh hoạt của gia chủ và sự chỉ dẫn trong công việc theo ý chủ nhà.
 • Nếu chưa biết việc nên hỏi lại nhẹ nhàng tránh làm bừa mà hỏng đồ như thế sẽ phải đền, cố gắng ghi nhớ và hạn chế hỏi lại nhiều lần.
 • Luôn mở rộng tấm lòng học hỏi khi gia chủ góp ý để làm tốt công việc hơn nữa.

5 điều cần hạn chế khi giao tiếp với chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Để có thể gắn bó lâu với công việc cũng như với gia đình chủ nhà bạn nên tránh những điều sau sẽ giúp cho mối quan hệ của 2 bên tốt hơn.

 • E dè, sợ sệt và nhút nhát khi làm việc cũng như trong giao tiếp.
 • Làm việc đi muộn về sớm không theo quy định giờ giấc nhất là các dịch vụ giúp việc theo giờ , luôn phải đảm bảo đúng thời gian như hợp đồng thỏa thuận.
 • Khi thiếu kỹ năng sử dụng dụng cụ mới lạ mà không hỏi trước khi làm mà tự ý quyết định, như thế có thể sẽ làm hỏng ảnh hưởng uy tín trung tâm.
 • Không tập trung trong công việc, sử dụng điện thoại và các thiết bị khác của gia đình khi không được sự cho phép.
 • Ăn nói linh tinh khi khách đến chơi nhà làm hình ảnh chủ nhà xấu trước mặt người khác.

Trên đây cũng là lời khuyên cho những gia đình đang muốn tìm người giúp việc tại Hà Nội và cũng là một vài lời khuyên cho những ai đang muốn đi làm dịch vụ giúp việc theo giờ hoặc ở tại nhà chủ biết trước để trang bị cho mình không chỉ kỹ năng về nghề nghiệp mà quan trọng hơn là kỹ năng giao tiếp ứng xử cho thật khéo léo giúp khách hàng hài lòng và trung tâm nhận được sự đánh giá cao của khách hàng. Hãy luôn tự tin nhé những cô giúp việc đáng quý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>